Cách chữa bệnh đơn giản mà hiệu quả bằng mật ong mọi phụ nữ đều cần

cach chua benh bang mat ong

cach chua benh bang mat ong

Mật ong không chỉ là thực phẩm, mà còn là một vị thuốc quý. Bài viết này giới thiệu cho bạn 4 cách chữa bệnh hiệu quả bằng mật ong, mọi phụ nữ đều cần dùng đến. Sau đây là các cách chữa bệnh bạn cần tham khảo.

1. Bệnh xói mòn cổ tử cung

Bệnh xói mòn cổ tử cung còn được hiểu là chứng bệnh viêm cổ tử cung mãn tính do không điều trị hay điều trị không hiệu quả thì sau một thời gian sẽ phát triển thành bệnh xói mòn cổ tử cung. Khi bị bệnh này, bạn có thể thử dùng mật ong như sau:

Pha mật ong với nước sôi sạch tỉ lệ 1:2 (1 phần mật ong, 2 phần nước). Sau đó ngâm 1 miếng gạc xô nhỏ vào nước mật ong này trong vòng 24 giờ). Dùng loại gạc sạch y tế đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đưa gạc ngâm mật ong đó vào âm đạo, mỗi ngày làm 1 lần. Mỗi liệu trình khoảng từ 15-20 ngày.

Sau 5 đến 6 ngày điều trị, dịch tiết bất thường ở âm đạo có khả năng biến mất và cảm giác tình trạng âm đạo được cải thiện rất nhiều.
Sau 12 đến 15 ngày điều trị, các triệu chứng biến mất hoàn toàn, dịch tiết âm đạo bình thường và sự xói mòn hoàn toàn được chữa lành tự nhiên.

2. Bệnh viêm âm đạo trichomonas

Viêm âm đạo do trùng roi hay viêm âm đạo do trichomonas là một trong những bệnh lý chỉ tình trạng viêm do một tác nhân cụ thể. Trùng roi cũng là một tác nhân sống ký sinh trong âm đạo, nếu như không chú ý, khiến môi trường âm đạo bị thay đổi thì rất dễ gây viêm nhiễm.

Trước tiên, rửa sạch dịch tiết âm đạo, bơm số lượng mật ong khoảng một thìa (muỗng) đảm bảo chất lượng vào âm đạo, bôi vào cổ tử cung, thành âm đạo và cửa âm đạo, áp dụng mỗi ngày một lần. 10 đến 15 ngày cho một liệu trình điều trị.

Cảm giác bị ngứa và rát có thể xảy ra trong vài ngày đầu và sẽ biến mất trong thời gian sau đó. Hầu hết bệnh nhân có thể trở lại cảm giác bình thường và sức khỏe phần phụ ổn định sau khi điều trị. (Đối với căn bệnh này, nếu phụ nữ đã có sinh hoạt tình dục thì bạn tình cũng cần phải điều trị).

Ngoài ra, mật ong cũng có nhiều tác dụng bổ trợ tốt đối với những người hay bị đau bụng kinh, vô kinh, kinh nguyệt không đều và hội chứng mãn kinh.
Trong y tế lâm sàng và dân gian đều sử dụng mật ong và các chế phẩm của nó để điều trị chứng khát nước hoặc khô miệng sau sinh, xuất huyết sau sinh, đe dọa sảy thai, chảy máu tử cung, nứt nẻ đầu vú sau sinh và các bệnh khác.

3. Thai phụ mắc chứng ngộ độc giai đoạn đầu thai kỳ (nghén)

Phụ nữ mang thai giai đoạn đầu thường có thể bị chứng ngộ độc giai đoạn đầu thai kỳ mà chúng ta quen gọi là nghén hoặc ốm nghén. Triệu chứng này sẽ khiến mẹ bầu nôn nao, buồn nôn và nôn ói.

Trong tình huống này, bạn có thể uống 1 muỗng (thìa) mật ong nhỏ vào khoảng thời gian 30 phút trước bữa ăn. Chú ý lựa chọn mật ong chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Bệnh khí hư âm đạo và dịch cổ tử cung

Khi bạn có cảm giác âm đạo không sạch sẽ, có dịch nhiều, khí hư trắng nhiều, có thể là triệu chứng của bệnh khí hư âm đạo do viêm nhiễm.

Bạn có thể rót ra dụng cụ sạch từ 20 đến 25 gram mật ong chất lượng đảm bảo. Sau đó dùng gạc xô nhúng vào mật ong và cho vào âm đạo. Mỗi ngày một lần, 10 đến 15 ngày cho một liệu trình điều trị. Sau 2 hoặc 3 lần thực hiện, có thể bạn sẽ cảm thấy ngứa và rát, và các dấu hiệu bệnh có thể sẽ biến mất sau đó, và dịch tiết âm đạo sẽ ngừng, âm đạo trở nên sạch sẽ hơn.

Sau 10 đến 12 lần điều trị, âm đạo và niêm mạc cổ tử cung trở lại bình thường và tình trạng viêm biến mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *